Vĩnh Phúc - Thiên đường du lịch nghỉ dưỡng

Trong chiến lược phát triển du lịch Vĩnh Phúc đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái gắn với vui chơi giải trí cùng với du lịch văn hóa, tâm linh và du lịch dịch vụ phục vụ hội thảo, kết hợp tham quan, học tập kinh nghiệm được xác định là 3 trụ cột chính tạo động lực cho sự phát triển bền vững du lịch của tỉnh.

Với du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái trên cơ sở các quy hoạch được phê duyệt, thời gian qua, tỉnhtập trung nguồn vốn ngân sách để nâng cấp, phát triển hạ tầng du lịch như: Cải tạo, nâng cấp các tuyến, điểm du lịch, cơ sở vật chất các điểm đến; hoàn thiện hệ thống giao thông, điện, cấp thoát nước, hệ thống hạ tầng và không gian đô thị… Tăng cường thu hút đầu tư, tạo mọi thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư trong quá trình triển khai các dự án nói chung và dự án đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh nói riêng. Đến nay, toàn tỉnh có 17 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch với tổng số vốn đầu tư đăng ký trên 9.000 tỷ đồng.

Nhiều dự án đã thực sự mang đến sự đột phá ấn tượng, tạo thương hiệu cho du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái của tỉnh, trong đó có thể kể đến như: Khu du lịch Tam Đảo, được ví như “Đà Lạt miền Bắc”, với khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm, cảnh núi non thơ mộng mà hùng vĩ, đây thực sự là lựa chọn hàng đầu của du khách khi đến với Vĩnh Phúc.Flamingo Đại Lải, xã Ngọc Thanh (Phúc Yên) có tổng vốn đầu tư đăng ký trên 4.600 tỷ đồng, giai đoạn 1 đã đi vào hoạt động, giai đoạn 2 dự kiến hoàn thành trong năm 2021.

Đây là khu nghỉ dưỡng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam giành được 34 giải thưởng Quốc tế từ các cuộc thi uy tín về kiến trúc, bất động sản, nghỉ dưỡng, văn hóa nghệ thuật; Top 10 resort đẹp nhất thế giới do Tạp chí điện tử Design Boom bình chọn năm 2014; 9 giải thưởng Bất động sản quốc tế trong cuộc thi International Property Awards, kỷ lục Khu Resort có không gian nghệ thuật bên hồ lớn nhất Việt Nam.

Chỉ mất 45 phút di chuyển từ trung tâm Hà Nội đến với Flamingo Đại Lải, du khách sẽ được tận hưởng một chốn thiên nhiên tươi đẹp của khí hậu ôn hòa, không khí trong lành, hệ sinh thái đa dạng, cảnh quan hữu tình và những dịch vụ nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp.; FLC Luxury Resot Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Thịnh (Vĩnh Tường), giai đoạn 1 đã đi vào hoạt động với tổng mức đầu tư trên 600 tỷ đồng. FLC Luxuty Resot Vĩnh Phúc là sự kết hợp hài hòa giữa các giá trị kiến trúc hiện đại với vẻ đẹp thiên nhiên, là không gian nghỉ dưỡng mang đến nguồn cảm hứng bất tận sau những giờ làm việc căng thẳng. Hệ thống tiện ích đồng bộ gồm nhà hàng, quán bar, bể bơi, sân tập golf,…đảm bảo kỳ nghỉ của du khách trở nên hoàn hảo…

Sự phát triển mạnh mẽ của du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái thời gian qua góp phần duy trì mức tăng lượng du khách đến với Vĩnh Phúc bình quân 15- 20%/năm và giữ chân du khách lưu trú tại tỉnh cũng lâu hơn, do vậy doanh thu du lịch cũng tăng lên. Năm 2017, toàn tỉnh ước đón trên 4,2 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt trên 31 nghìn lượt, tăng trên 13% so với năm 2016. Tổng doanh thu du lịch đạt hơn 1,4 nghìn tỷ đồng, tăng trên 18% so với năm 2016.

Anh Nguyễn Đăng Quang (Hà Nội) chia sẻ: Cứ khi nào có điều kiện, tôi lại đưa gia đình đến nghỉ cuối tuần tại Vĩnh Phúc vì việc đi lại rất thuận lợi, có nhiều địa điểm để lựa chọn. Nếu thích mát mẻ, muốn đạp xe, leo núi thì lên Tam Đảo; thích không gian lãng mạn, thơ mộng, bơi thuyền, tắm nắng thì ghé Đại Lải… Các cơ sở nghỉ dưỡng đều có phong cách hiện đại, gần gũi chan hòa thiên nhiên và chất lượng phục vụ rất tốt.

Ngoài ra, Vĩnh Phúc còn rất nhiều danh lam thắng cảnh như: Vườn Quốc gia Tam Đảo; Khu Danh thắng Tây Thiên, cùng hệ thống các di tích lịch sử văn hóa, tín ngưỡng, các giá trị văn hóa phi vật thể… đa dạng, phong phú trải đều khắp tỉnh, tạo điều kiện để du khách thoải mái chiêm ngưỡng, khám phá.

Thời gian tới, song song với phát triển tổng thể 3 trụ cột du lịch, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, Vĩnh Phúc tiếp tục thu hút và vận động triển khai các dự án đầu tư khu đô thị kết hợp với du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, vui chơi giải trí quy mô lớn, đẳng cấp quốc tế như: Khu đô thị du lịch sinh thái Vĩnh Thịnh-An Tường; khu du lịch sinh thái Tam Đảo II; Trường đua ngựa quốc tế của Tập đoàn Gomax I&D (Hàn Quốc)… Đây là những dự án sẽ có tác động mạnh mẽ góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng tăng dần tỷ trọng du lịch, dịch vụ đưa Vĩnh Phúc trở thành một trong những tỉnh trọng điểm về du lịch của cả nước và thiên đường về du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái.

Viết bình luận

Login Form
Register Form